Thăm và tặng 260 phần quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh
In trang

 

Nhân Tháng công nhân năm 2021 và để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay 19-5, đoàn công tác của tỉnh do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng làm trưởng đoàn đã đến thăm doanh nghiệp, công nhân, lao động trong Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, Minh Hưng III và nhà trọ trên địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Tham gia cùng đoàn có các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Tuấn Anh, Huỳnh Thành Chung; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh đã gặp mặt các doanh nghiệp và công nhân, người lao động trong không gian thân tình, cởi mở; nghe Ban quản lý các khu công nghiệp báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động, sản xuất, kinh doanh, công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị cho cuộc bầu cử của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng thông tin về cuộc bầu cử, danh sách người ứng cử, số đại biểu cần bầu và quy trình bỏ phiếu, trách nhiệm của cử tri.

 

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh và Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng quà công nhân

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp và cuộc bầu cử đang đến gần, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị, mỗi doanh nghiệp phải nỗ lực, chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với mọi tình huống; thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, việc làm và thu nhập cho người lao động. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của cuộc bầu cử và vai trò, trách nhiệm của cử tri công nhân trong cuộc bầu cử lần này.

 

 

 

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang tặng quà công nhân Công ty TNHH Long Fa VN, KCN Minh Hưng III nhân Tháng công nhân 2021

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, ngày 23-5 tới, các doanh nghiệp, người lao động sắp xếp thời gian lao động hợp lý tham gia bỏ phiếu đầy đủ là góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh tặng 260 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người 1 phần quà trị giá 865.000 đồng (trong đó 500 nghìn tiền mặt của LĐLĐ tỉnh 200 nghìn quà của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh và 165 nghìn do Công ty Cổ phần tập đoàn Khải Minh tài trợ). Các đại biểu Quốc hội cũng đã tặng chủ doanh nghiệp, Ban chấp hành công đoàn cơ sở các doanh nghiệp 2 bộ máy tính và 20 ngàn khẩu trang y tế.

 

 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang tặng bằng khen cho

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Fa VN, KCN Minh Hưng III

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm công nhân lao động đang sinh sống tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành. Tại mỗi nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống, tặng quà và động viên công nhân, người lao động nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, an tâm gắn bó với doanh nghiệp và tích cực tham gia đi bỏ phiếu để ngày bầu cử 23-5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang

tặng quà công nhân đang sinh sống trong khu nhà trọ Bà Út, ấp 3B, xã Minh Hưng

 

 

Đồng chí Trần Bá Lợi - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại nhà trọ.

Thanh Toàn

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 650
  • Tất cả: 192476

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 

CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH BÌNH PHƯỚC
Địa chỉ: Ấp 1, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Điện thoại: (0271).3.603.779 - Email: congdoankcnbp@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Bá Lợi  - Chủ Tịch