Công đoàn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
In trang

         Vừa qua, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc nghiêm túc phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và CĐ các KCN tỉnh. Coi việc phòng, chống dịch trong công nhân lao động (CNLĐ) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm góp phần ngăn ngừa, kiểm soát và không để dịch bệnh lây lan. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch của CNLĐ tại gia đình, cộng đồng, nơi làm việc, trên đường đến công ty, nhà máy; Thực hiện theo thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung –Khai báo y tế); phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn viên và CNLĐ trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng..

          Khuyến cáo cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNLĐ hạn chế tới những nơi công cộng, không tập trung đông người, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…Trường hợp CNLĐ trở về từ các tỉnh, thành phố có người mắc Covid-19 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế theo quy định; Khi có biểu hiện ho, sốt liên hệ ngay với nhân viên, cơ sở y tế gần nhất và thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi sức khỏe, tiến hành xét nghiệm theo quy định.

          Phối hợp và đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, vệ sinh nơi làm việc và các khu nhà trọ của công nhân, người lao động. Phối hợp kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với các doanh nghiệp và giám sát người lao động nước ngoài nhập cư trái phép vào Việt Nam.

 

                                                                                                         CĐCKCN Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 2 373
  • Tất cả: 166690

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 

CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH BÌNH PHƯỚC
Địa chỉ: Ấp 1, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Điện thoại: (0271).3.603.779 - Email: congdoankcnbp@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Bá Lợi  - Chủ Tịch